Sử dụng cabin tắm kính nhằm tạo cảm giác liền mạch cho không gian trong phòng vệ sinh mà vẫn tách biệt được giữa không gian tắm và không gian vệ sinh khác, tạo sự ngăn cách rõ rệt giữa khu vực khô và ướt trong căn phòng. Hơn nữa sử dụng cabin tắm kính này còn có tác dụng giữ nhiệt tốt, thuận lợi cho việc tắm táp vào mùa đông.

Khi lắp đặt cabin tắm cần lưu ý một số điểm sau:

Nếu lắp đặt cabin tắm dựa tường và vách ngăn kính;

+ Vách ngăn làm bằng Meka: Đây là giải pháp cho việc lắp đặt vách ngăn tắm kính giá rẻ, tuy nhiên loại kính này dễ vỡ, mỏng manh và thời gian sử dụng ngắn

+ Vách ngăn làm bằng kính cường lực (loại tiêu chuẩn có độ dày 8 -12mm): Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ cao và làm nguội đột ngột do đó kính rất cứng (những miếng nhỏ có thể cầm ném mà không vỡ) và khi vỡ tạo thành các hạt trơn không nguy hiểm. Loại này có độ bền và vẻ đẹp gần như vĩnh cửu.

+ Vách tắm kính thường được làm bằng chất liệu là kính an toàn, loại kính này khi bị vỡ sẽ không rơi ra thành từng mảnh sắc mà vẫn dính kết tại chỗ nhờ một tấm plastic ở giữ nên sẽ hạn chế gây thương tích cho người dùng. Loại kính này cũng có khả năng chắn được những tia cực tím UV của ánh sáng mặt trời nên rất phù hợp với những bồn tắm lộ thiên.

Cách lắp đặt:
+ Bạn có thể lựa chọn những loại cabin tắm có khung kết cấu sẵn, chỉ việc lựa chọn phù hợp với diện tích yêu cầu lắp đặt
+ Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu lắp đặt cabin tắm theo hình dáng và kích thước riêng tùy thuộc vào kiến trúc kết cầu của ngôi nhà.
+ Bạn cũng có thể yêu cầu lắp đặt thêm một số phụ kiện treo hoặc sử dụng các loại kính khác nhau, kính nghệ thuật, kính mờ nhằm đảo bảo yếu tố che chắn

Lưu ý chất lượng của phụ kiện cabin tắm kính

+ Kẹp kính, tay nắm, khớp nối, giá đỡ…là những phụ kiện có thể bị han gỉ, lỗi, hoặc không đồng đều
+ Phụ kiện tiêu chuẩn sẽ được làm bằng đồng mạ crome và thép không gỉ. Các thiết bị này chuẩn thì khi đóng mở không gây ra tiếng động và không bị han gỉ trong quá trình sử dụng.
+ Với việc bảo dưỡng kính, bạn có thể thoải mái lau kính bằng các chất tẩy rửa mạnh như Vim nhà vệ sinh hay các hóa chất khác. Tuy nhiên cần tránh tiếp xúc với các thiết bị phụ kiện kim loại như tay nắm sẽ bị han hỉ do tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học này.